ทัวร์หลวงพระบาง

ทัวร์หลวงพระบาง เวียงจันทน์ วังเวียง

เมืองมรดกโลก 4 วัน 3 คืน
เดินทางแน่นอนคนเดียวก็มาได้ค่ะ บริการรับจัดกรุ๊ปส่วนตัว 8 ท่าน ในราคา 7,900 บาท กำหนดวันเดินทางได้เองเลยค่ะ
ราคาท่านละ 7,900.00 บาท (เริ่มจาก กทม.) ราคาท่านละ 7,000.00 บาท (เริ่มจากหนองคาย)

วันเดินทาง กทม.
18.00 พบกันที่ ปั้ม ปตท. ตึกชินวัตร 3 เดินทางด้วยรถตู้ D4D Commuter VIP หรือ รถโค้ชปรับอากาศส่วนตัวอย่างใดอย่างหนึ่ง ปรับตามจำนวนสมาชิก ณ วันเดินทาง แผนที่ขึ้นรถ

วันแรก หนองคาย-City Tour เวียงจันทน์-วังเวียง-ถ้ำจัง

06.00 บริการอาหารเช้า ที่ร้านครัวทิพย์ อาทิเช่น ข้าวต้มปลา หมู ไข่กะทะ ข้าวจี่อันน้อย ๆ น่ารัก ๆ ใส่ไส้ต่าง ๆ
พร้อมกาแฟ โอวัลติล (1) พร้อมทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย ถ้ามีเวลาจะพานมัสการ หลวงพ่อพระใส เอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งเป็น พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดหนองคาย
07.00 รถลาว มารับที่ร้านอาหารพาไปชายแดนไทย
จากนั้น ข้ามสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว สต๊าฟ ไกด์ลาวจะทำพิธีต่าง ๆ ให้ท่านจนเรียบร้อย มุ่งสู่ นครหลวง
เวียงจันทร์ ทันทีเริ่มเที่ยว City Tour นครเวียงจันทร์ ดังนี้ วัดแม่ศรีเมือง เป็นวัดที่ประชาชนลาวชาวเวียงจันทน์ เคารถนับถือ ตามตำนานเล่าต่อ ๆ กันมา ขออะไร มัก สมหวังดังปรารถนา ยกเว้น ขอเรื่องความรักนะคะ อยากทราบเหตุผลเพราะอะไร ไว้ให้ไกด์ลาวว่าวให้ฟังค่ะ ไม่ให้เสียเวลา พานมัสการวัดพระแก้ว ต่อด้วย วัดศีระเกษ และร้านเครื่องเงินแท้ของประเทศลาว สินค้าน่าซื้อ เสื้อลาว ผ้าสะไบ ราคาไม่แพง และเครื่องเงินแท้ เบื่อแล้วสามารถแลกเปลี่ยนคืนตามน้ำหนัก ได้ตลอด
12.00 บริการอาหารเที่ยงที่ เวียงจันทน์ ริมโขง ฝั่งตรงข้ามประเทศไทย คือ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย (2)
13.00 เที่ยวกันต่อค่ะ นมัสการ พระธาตุหลวง เป็นพระธาตุสีเหลืองทองอร่าม จะเห็นอนุสาวรีย์พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช
สุดท้ายที่ ประตูชัย สร้างเลียนแบบประตูชัย ของฝรั่งเศสแต่เป็นศิลปะลาวหรือบางคนจะเรียกว่า “รันเวย์แนวตั้ง” “ชมน้ำพุดนตรี” เปิดปิดตามเวลาหากโชคดีจะได้ภาพสวย ๆ ค่ะ
14.00 เดินทางสู่ เมืองวังเวียง เข้าสู่เส้นทางธรรมชาติถนนหนทางลาดยาง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
17.00 ถึงตัวเมืองวังเวียง พาเที่ยว ถ้ำจัง เมืองท่ามกลางหุบเขาหินปูน อากาศดียามเย็นและยามเช้า เมฆหมอกล่องลอยหนาแน่นตามฤดูกาลจนได้ชื่อว่า เป็นกุ้ยหลินเมืองลาว พาท่าน check in พักผ่อนเดินเที่ยว ตาม อัธยาศัย
19.00 บริการอาหารเย็น (3) อิ่มท้องแล้วก็เที่ยววังเวียงยามค่ำคืนกัน กิจกรรมแนะนำ นวด เพื่อผ่อนคลาย แล้วอย่าลืมทานโรตีกล้วยหอมไข่นะคะ (10,000kip) ขายเฉพาะตอนค่ำ

วันที่สอง หลวงพระบาง น้ำตกตาดกวางสี ตลาดนัดสินค้าพื้นเมือง (night market) เธควัฒนธรรม

05.00 ตื่นนอน ทำธุระส่วนตัว พร้อมกระเป๋าเดินทาง
06.00 เจอกันที่รถ พาไปทานอาหารเช้าที่พูบาน ริมน้ำซอง (4) ชมทะเลหมอกยามเช้า ข้ามสะพานไม้ไผ่ เดินเล่น (หน้าฝนจะรื้อออก) ไปเกาะกลางชมวิถีชีวิต ยามเช้าของชาววังเวียงได้ตามอัธยาศัย ได้เวลาขึ้นรถเดินทางกันต่อ ผ่านหมู่บ้านต่าง ๆ เป็นเส้นทาง ประวัติศาสตร์ โค้งเยอะมากคล้ายเส้นทางไปแม่ฮ่องสอน แวะหมู่บ้านชาวเขาต่างๆ เช่น สี่แยกภูคูณ กิ่วกระจำ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง
12.00 บริการอาหารเที่ยง ที่กิ่วกระจำ เป็นอาหารพื้นเมือง ฝีมือชาวเขา จะสั่งให้ทานง่าย ๆ เช่น ต้มจืด ผัดพัก ไข่เจียว (5)
14.00 ถึงเมืองหลวงพระบาง แวะทำธุระส่วนตัว พาเที่ยว น้ำตกตาดกวางสี เป็นน้ำตกที่สวยที่สุด สีเขียวมรกต น่าเล่นน้ำอย่างยิ่ง เป็นอุทยานแห่งชาติเหมือนอุทยานแห่งชาติในประเทศไทย ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ชมเสือโคร่ง หมีควาย ได้เวลาก็เดินทางกลับ กรณีเวลาเหลือ จะพาแวะชม วัดโพนเพา เป็นวัดที่เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งสมาธิ
17.00 พาท่าน check in เข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
19.00 บริการอาหารเย็น (6) จากนั้นพาท่านเดินชมตลาดนัดสินค้าพื้นเมือง (ถนนข้าวเหนียว) จะขายของ พื้นเมือง
จากชนเผ่าต่างๆ คงจะเป็นที่ถูกใจนัก shop ทั้งหลาย สำหรับซื้อเป็นของที่ระลึก และของฝากทางบ้าน คล้าย
ถนนคนเดิน ที่เชียงใหม่ สินค้าแนะนำ เสื้อลาว ลายต่าง ๆ เช่น สะบายดีหลวงพระบาง ขอบใจเด้ ฯลฯ กระเป๋าผ้า โคมไฟ ผ้าปูเตียง กางเกงเลย์ เท่ ๆ สีหวาน ๆ ฯลฯ เชิญท่านพักผ่อนตามอัธยาศัยหรือแอบกันไปเที่ยวเธคดีนะ
(เมืองซวง เป็นเธควัฒนธรรมไม่มีอันตราย ไม่สูบบุหรี่ ไปได้ทุกวัย จังหวะท่าเต้น จะคล้ายลีลาศ บ้านเรา ท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ คือ บัดสะลบ ลองหัดเต้นดูนะคะ น่ารักดีค่ะ เปิด 21.00 ปิด 23.00 น. ส่วน ดาวฟ้า เป็นเธควัยรุ่น ถ้าจะเที่ยว ควรเที่ยวแบบเรียบร้อยหน่อยนะคะ)

วันที่สาม ตักบาตรข้าวเหนียว วัดใหม่ พระราชวังเก่าเจ้าศรีสว่างวงศ์ พระธาตุพูสี บ้านผานม วัดแสน วัดเชียงทอง ถ้ำติ่ง ซางไห้

05.00 อาบน้ำให้เรียบร้อย แต่งตัวสวย ๆ พกผ้าสะไบผาดบ่าสักหนึ่งผืนทั้งหญิงทั้งชาย เพื่อให้เข้าบรรยากาศตาม วิถีชาวหลวงพระบาง ร่วมกับ ประชาชนลาวที่มาคอย ตักบาตรข้าวเหนียว พระสงฆ์สองร้อยกว่ารูป ตั้งแต่เช้าตรู่ พกดอกจำปาลาวมาทัดหูถ่ายภาพตอนใส่บาตร สวยงามยิ่งนัก ทีมงานจะเตรียมข้าวเหนียวร้อน ๆ ไว้ให้คนละหนึ่ง กระติ๊ปใหญ่ๆ ให้ทุกคนได้ใส่บาตรกัน คำแนะนำ ให้หยิบข้าวเหนียวทีละนิดเท่านั้น จะได้ใส่ครบ จำนวนพระ
จากนั้น พาท่านไปทานอาหาร เช้า ที่ ริมน้ำโขง (7)
08.00 เช้านี้เริ่ม City Tour เมืองหลวงพระบาง เดินไปพร้อมกัน ๆ กับไกด์ลาว เริ่มเที่ยวดังนี้ ตลาดเช้า ตามด้วย วัดใหม่สุวันนะพูมาราม วัดใหญ่ที่สุดของหลวงพระบาง เคยเป็นที่ประทับ ของพระสังฆราชลาว และเคยประดิษฐานพระบาง มาก่อนด้วย จากนั้น เข้าชม พระราชวังเก่าเจ้าศรีสว่างวงศ์ สร้างเมื่อ101 ปีมาแล้ว รูปแบบสถาปัตยกรรม เป็นศิลปผสมผสาน ฝรั่งเศสและลาว จนได้ชื่อว่า “ฝรั่งสวมชฎา” ก่อนอื่นจะนำท่าน ชม หอพระบาง เพื่อสักการะพระพุทธรูปทองคำคู่บ้านคู่เมืองลาว ปางประทานอภัยทั้งสองหัตถ์ หรือ ปางห้ามสมุทร มหาชีวิต จะมีไกด์คอย บอกเล่า เรื่องราว ประวัติความเป็นมาตามห้องต่าง ๆ ตลอดการเข้าชมค่ะ จากนั้นพาท่าน เดินขึ้นชม พระธาตุจอมพูสี หรือ ธาตุพูสี เปรียบเสมือนหลักเมืองของหลวงพระบาง เป็นเนินเขาใจกลางเมือง หลวงพระบาง มีบันได ประมาณ 328 ขั้น ระหว่างทางเดินขึ้น พระธาตุพูสี จะมีต้นไม้จำปาลาว หรือดอกลั่นทม ขึ้นสองข้างทางเดิน ซึ่งเป็น ดอกไม้ประจำชาติ ลาว บานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ยามเย็น หล่นร่วงบนพื้นดิน อดไม่ได้ที่จะเก็บมาทัดหู เป็นที่น่าประทับใจยิ่ง แก่นักท่องเที่ยวเมื่อพบเห็น และยังสามารถเห็นเมืองหลวงพระบางโดยรอบ มีแม่น้ำโขง และแม่น้ำคานโอบรอบ และพลาดไม่ได้เลย คือ เสี่ยงทายเซียมซี ได้เลขอะไร ก็ หยิบ คำทำนาย มาอ่านกัน เป็นภาษาลาว อ่านแล้วไม่เข้าใจ ให้คนท้องถิ่นแปลให้กันอย่างสนุกสนาน จากนั้นพาท่านเปลี่ยนอิริยาบถพาไป shopping ที่บ้านผานม ศูนย์รวมหมู่บ้านผลิตภัณฑ์ผ้าทอ เลี้ยงตัวไหม สาธิตวิธีการทอมือ หรือเรียกง่าย ๆ ก็ OTOP เมืองไทย นั่นเองค่ะ หากพลาดไม่ได้ไปเยี่ยมเยียนที่นี่ ไม่ต้องเสียดายนะคะ พอตกบ่าย ๆ ขาก็หอบกันมาขายที่ตลาดมืดนั่นเองค่ะ จากนั้น ชม วัดพระธาตุหมากโม วัดแสน สุดท้ายที่ วัดเชียงทองวัดสวยงามที่สุด ที่พลาดไม่ได้ ชมพระม่าน ในโบสถ์เล็ก (จะมีช่องเล็ก ๆ ให้ทุกคนหลี่ตาข้างหนึ่งจึงจะเห็น) พระม่าน หนึ่งปีจะอันเชิญแห่รอบเมืองหลวงพระบาง ในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้ประชาชนสักการะบูชาอย่างใกล้ชิด หากยังไม่จุใจ ไปอุ้มพระเสี่ยงทาย อยู่ใกล้ ๆ หอพระม่าน ก็ลองอธิฐานเสี่ยงทาย กันดูนะคะ หลายท่านพิสูจน์แล้วค่ะ ว่าแม่นจริงๆ ไม่เชื่อลองตั้งใจพิสูจน์ได้ด้วยตัว ของท่านเองค่ะ หากไม่มีสมาธิพอ เวลาเหลือช่วงเย็นอาจจะแอบมาเองอีกรอบก็ได้ค่ะ
12.00 บริการอาหารเที่ยง (8) บนเรือ เป็นอาหารบุฟเฟ่ร์ (กรณีกรุ๊ป 25 ท่านขึ้นไป)
13.00 ไปเที่ยวถ้ำติ่ง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ชมภาพเขียนสีโบราณบนผนัง แวะเที่ยว บ้านซางไห้ เป็นหมู่บ้านทำเหล้า
มีหลายขนานให้ ชิมฟรี ด้วยค่ะ กรณีเดินทางโดยรถตู้ จะไปบ้านปากอู พาท่านข้ามฝาก ด้วยเรือท้องถิ่นที่ ท่าเรือจะมีเรือบริการ ข้ามฝาก
หมายเหตุ (กรณีมีคณะทัวร์ ครบ 25 ท่านขึ้นไป (ช่วงเทศกาลคนไทย) จะปรับโปรแกรมดังนี้
เที่ยงตรง ลงเรือสำราญ ที่ท่าเชียงทอง ล่องเรือแม่น้ำโขง พาไปเที่ยว ถ้ำติ่ง และยังมีบริการอาหารบุปเฟ่ร์บนเรือ
และแวะบ้านซางไห้ ที่มีชื่อเสียงจากการทำเหล้าพื้นบ้าน เช่นเดิมค่ะ
17.00 พาเข้าที่พัก อาบน้ำให้เรียบร้อยแต่งตัวสวย ๆ เตรียมตัวเที่ยวกันต่อค่ะ
19.00 บริการอาหารเย็น (9) มื้อนี้เป็นร้านอาหารบ้านทรงลาวแท้ๆ อิ่มแล้วเดินย่อยอาหารเช่นเดิม ที่ถนนข้าวเหนียว อิสระเดินกลับที่พักกันเอง ต้องการให้คนขับรถพักผ่อน หรือจะแอบไปเที่ยวเธค รอบสองก็ได้ค่ะ
หมายเหตุ (กรณีมีคณะทัวร์ ครบ 25 ท่านขึ้นไปในเทศกาลคนไทย) จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญให้ฟรี
พร้อมชมการแสดงของนางรำ วัยน่ารัก ๆ ร่วมร่ายรำกับนางรำสนุกสนานด้วยความประทับใจ

วันที่สี่ กลับนครเวียงจันทน์ หนองคาย กทม

เช้า วันนี้เดินทางทั้งวันโดย ออกจากหลวงพระบางแต่เช้าตรู่ แวะทานอาหารเช้าพื้นเมือง ที่กิ่วกระจำ (10) ข้าวต้ม กาแฟ ฯลฯ
เที่ยง บริการอาหารเที่ยง ที่เมืองวังเวียง (11) เดินทางต่อ
บ่าย ถึงนครหลวงเวียงจันทร์รถเข้าทำพิธีการข้ามประเทศไทย ระหว่างทำพิธีการจะให้ทุกคน shopping duty free กันเต็มที่
17.30 บริการแหนมเนือง ร้านคุณแดง (12) กรณีคณะใหญ่ ทานอาหารไทย ๆ ร้านคุณทิพย์ และยังมีบริการสั่งซื้อแหนมเนือง กลับบ้าน (มาขายที่ร้านครัวทิพย์) ปิดทริปที่นี่
19.30 แยกย้ายกันกลับบ้าน กรณีเริ่มจาก กทม. ขึ้นรถโค้ชปรับอากาศ VIP 32 ที่นั่ง กลับ กทม. พร้อมกัน หรือ รถตู้ D4D Commuter หรือ รถทัวร์ หรือรถส่วนตัว

ถึง กทม. ประมาณ ตีห้า ของวันรุ่งขึ้นด้วยอาการงงงวย พร้อมทำงานต่อได้ทันทีเลยค่ะ

หมายเหตุ บางท่านสามารถเลือกบินกลับของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ได้เช่นกันค่ะ โดยเพิ่มค่าใช้จ่ายประมาณ
ท่านละ 4,500-5,500 บาท ทางทีมงานจะบริการจัดหาให้ท่าน ก่อนเดินทางกลับ 1 วัน (จ่ายตามหน้าตั๋ว)
หมายเหตุ สถานที่ท่องเที่ยวทุกวันที่กล่าวมาข้างต้น สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มหรือลดได้ ตามความเหมาะสม
ขึ้นอยู่กับเวลา และสภาพภูมิอากาศ และยานพาหนะที่เดินทาง และลูกทัวร์เป็นหลัก หากรักษาเวลา รับรองเที่ยวครบค่ะ แต่จะพยายามนำเที่ยวให้ครบทุกสถานที่ค่ะ และขึ้นอยู่กับดุลพินิจของไกด์ หัวหน้าทัวร์คนไทยและคนขับรถเป็นหลัก โดยยึดความปลอดภัยของลูกทัวร์เป็นหลักเสมอระยะเวลา 4 วัน 3 คืน

สนใจโปรแกรมทัวร์ ต้องการสอบถามเพิ่มเติม
lao-phone-booking

Advertisements